ReadyPlanet.com


ข้อดีของน้ำมันมะกอก


 

-          น้ำมันมะกอกช่วยต่อสู้กับความผิดปกติทางอารมณ์และภาวะซึมเศร้า ไขมันเพื่อสุขภาพรวมทั้งน้ำมันมะกอกมีฮอร์โมนสมดุลและมีฤทธิ์ต้านการอักเสบที่สามารถป้องกันความผิดปกติของระบบประสาทได้ อาหารไขมันต่ำมักจะเชื่อมโยงกับอัตราที่สูงขึ้นของภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล  อารมณ์ความรู้สึกหรือความผิดปกติทางความรู้ความเข้าใจอาจเกิดขึ้นได้เมื่อสมองไม่ได้รับ "ฮอร์โมนที่มีความสุข" เพียงพอgclub เช่น serotonin หรือ dopamine  สารเคมีสำคัญที่จำเป็นสำหรับการควบคุมอารมณ์ การนอนหลับที่ดีและการประมวลผลความคิดตามธรรมชาติ

-          การชะลอความแก่ อาหารต่อต้านริ้วรอยที่ควรจะมีความอุดมสมบูรณ์ของไขมันที่ดีต่อสุขภาพ Extra Virgin น้ำมันมะกอกเป็นตัวอย่างที่ดี มันมีประเภทของสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า secoiridoids ซึ่งช่วยให้ยีนที่เอื้อต่อการต่อต้านริ้วรอยและลดความเครียดและSecoiridoids ในน้ำมันมะกอกอาจยับยั้งการแสดงออกของยีนส์ที่เกี่ยวข้องกับผล Warburg กระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการก่อตัวของมะเร็งและช่วยป้องกันไม่ให้ "การเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับอายุ" ในเซลล์ผิว  โปรดจำไว้ว่าอย่าให้น้ำมันมะกอกสุกที่ความร้อนสูงหรืออาจมีผลตรงกันข้าม การปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกจะทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ glycation ขั้นสูง (AGEs) ซึ่งจะนำไปสู่ ​​"ความสามารถในการทำงานที่หลากหลายซึ่งเกิดขึ้นกับอายุ

-          อาจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน กรดไขมันมีผลต่อการเผาผลาญของกลูโคสด้วยการเปลี่ยนฟังก์ชันของเยื่อหุ้มเซลล์เอนไซม์อินซูลินและการแสดงออกของยีนส์ หลักฐานแสดงให้เห็นว่าการบริโภคไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน หรือไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวแบบเดียว (ชนิดที่พบในน้ำมันมะกอก) มีผลดีต่อความไวของอินซูลินและมีแนวโน้มที่จะลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2  ในขณะที่คาร์โบไฮเดรตช่วยยกระดับน้ำตาลในเลือดโดยให้น้ำตาลกลูโคส ไขมันจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดและควบคุมอินซูลิน แม้ว่าคุณจะกินอาหารที่มีน้ำตาลหรือคาร์โบไฮเดรตสูงมาก แต่การใส่น้ำมันมะกอกลงในอาหารจะช่วยลดผลกระทบต่อกระแสเลือดของคุณ  การบริโภคน้ำมันมะกอกยังเป็นวิธีที่ดีที่จะรู้สึกอิ่มเอิบมากขึ้นหลังจากรับประทานอาหารซึ่งสามารถช่วยป้องกันความอยากน้ำตาลและการกินมากเกินไปที่อาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานผู้ตั้งกระทู้ cho :: วันที่ลงประกาศ 2018-06-26 13:13:11


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล